Danh sách thủ môn Barca tài năng qua từng giai đoạn

Salvador Sadurni có khả năng cản phá và bắt bóng tốt

Để có được tên tuổi lớn trên mọi đấu trường châu lục hiện nay, câu lạc bộ Barca ghi nhận sự đóng góp của nhiều tài năng xuất sắc. Trong đó không thể không kể đến thủ môn Barca. Người hâm mộ hãy cùng với Rakhoi TV điểm qua top các thủ môn xuất sắc nhất qua từng giai đoạn của câu lạc bộ Barca ngay dưới bài viết này.

1. Thủ môn Barca vĩ đại nhất Victor Valdes

Victor Valdes chính là thủ môn được đánh giá xuất sắc, vĩ đại nhất của câu lạc bộ Barca. Nam thủ môn từng thi đấu cho đội Barca giai đoạn 1999 đến hết năm 2014. Cùng với các đồng đội trong câu lạc bộ giành được 6 cúp vô địch La Liga, 2 cúp C2, 6 cúp C1, 2 siêu cúp châu Âu, 2 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 FIFA Club World Cup. 

Nam thủ môn Victor Valdes có phản xạ bóng rất nhanh. Linh hoạt trong ra vào khung thành tốt kết hợp với kỹ thuật phân phối bóng chuẩn xác. Victor Valdes còn có tinh thần thi đấu cao, với rất nhiều pha cứu thua xuất sắc giúp Barca giành chiến thắng.

Victor Valdes chính là thủ môn được đánh giá xuất sắc, vĩ đại nhất của câu lạc bộ Barca
Victor Valdes chính là thủ môn được đánh giá xuất sắc, vĩ đại nhất của câu lạc bộ Barca

Đội tuyển Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? Tiểu sử

2. Thủ môn Barca xuất sắc Antoni Ramallets 

Thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca Antoni Ramallets thi đấu giai đoạn 1940 đến 1960. Anh là cựu cầu thủ bóng đá đến từ Tây Ban Nha. Người hâm mộ thường gọi nam cầu thủ là Ngựa vằn Maracena. Bởi trong thi đấu, Antoni Ramallets rất uyển chuyển, phản xạ bóng tuyệt vời trước khung thành.

Nam thủ môn Antoni Ramallets đã giành được nhiều danh hiệu cao quý cùng với câu lạc bộ Barca. Điển hình như: 3 cúp C1, 5 lần vô địch La Liga, 1 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 cúp FIFA Club WC. Bên cạnh đó, thủ môn Antoni Ramallets còn được tham dự 2 kỳ WC năm 1950 và năm 1954 cho đội tuyển Tây Ban Nha. Cùng với đội đội giúp đội nhà lọt vào trận tứ kết WC năm 1950. 

3. Thủ môn Barca Salvador Sadurni huyền thoại

Nam thủ môn Salvador Sadurni từng khoác áo câu lạc bộ Barcelona giai đoạn 1959 đến 1976. Ông cũng lọt danh sách các thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca trong lịch sử. 

Salvador Sadurni có khả năng cản phá và bắt bóng tốt. Là nhân tố quan trọng giúp đội bóng Barca chinh chiến thành công trên mọi đấu trường trong nước lẫn châu lục. Thủ môn Salvador Sadurni đã cùng với câu lạc bộ Barca chinh phục một số danh hiệu nổi bật như: 2 cúp C2, 4 cúp C1, 6 lần vô địch La Liga, 1 cúp FIFA Club World Cup. 

Bên cạnh đó, nam thủ môn là thành viên quan trọng trong đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha. Được đưa vào đội hình thi đấu chính 3 kỳ WC năm 1962, năm 1966 và năm 1970. Đồng thời, Salvador Sadurni còn được tham dự 2 kỳ EURO vào năm 1964 và năm 1968. 

Salvador Sadurni có khả năng cản phá và bắt bóng tốt
Salvador Sadurni có khả năng cản phá và bắt bóng tốt

4. Thủ môn Barca huyền thoại Juan Zambudio Velasco

Thêm một cái tên xuất sắc nữa trong danh sách các thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca. Đó chính là thủ môn Juan Zambudio Velasco khoác áo đội bóng Barca giai đoạn 1940 đến 1954. 

Cựu thủ môn Juan Zambudio Velasco đã cùng với câu lạc bộ Barca giành được nhiều chức vô địch sau: 5 lần vô địch La Liga, 1 cúp C2, 3 cúp C1, 1 cúp FIFA Club WC, 1 siêu cúp Tây Ban Nha. 

Ngoài ra, thủ môn Juan Zambudio Velasco còn tham dự 2 kỳ WC cùng tuyển Tây Ban Nha là năm 1950 và năm 1954. Đội tuyển Tây Ban Nha đã lọt vào trận tứ kết WC năm 1950.

5. Thủ môn Barca xuất sắc nhất mọi thời đại Jose Manuel Pesudo

Jose Manuel Pesudo cũng lọt top thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca giai đoạn 1979 đến 1994. Là người giữa được kỷ lục về số lần được ra sân thi đấu nhiều nhất cho câu lạc bộ Barca với tổng cộng 546 trận.

Nam thủ môn Jose Manuel Pesudo đã cùng với câu lạc bộ Barca giành được nhiều danh hiệu đáng khen ngợi như: 3 lần vô địch Copa del Rey, 6 lần vô địch La Liga, 1 lần vô địch Cúp C2, 1 lần vô địch UEFA Champions League. 

Cựu thủ môn có khả năng ra vào khung thành linh hoạt để bắt bóng chính xác. Bên cạnh đó, ông còn có khả năng phản xạ nhanh và đọc tình huống trận đấu chuẩn. 

Jose Manuel Pesudo cũng lọt top thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca giai đoạn 1979 đến 1994
Jose Manuel Pesudo cũng lọt top thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ Barca giai đoạn 1979 đến 1994

Trên đây là top thủ môn Barca xuất sắc nhất trong từng giai đoạn của câu lạc Barca. Vẫn còn nhiều cái tên nổi bật khác ở giai đoạn sau của Barca sẽ được Rakhoi chia sẻ trong bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *