Tổng hợp các giải bóng đá phủi sân 7 người nổi tiếng hiện nay

Tổng hợp các giải bóng đá phủi sân 7 người nổi tiếng hiện nay

Bóng đá phủi sân 7 người thường được dành cho các giải đấu bán chuyên hoặc phong trào. Vậy trên thị trường hiện nay có những giải bóng đá phủ nào nổi tiếng, thu hút được nhiều đội tham khảo? Mời các bạn cùng với Rakhoi TV điểm qua dưới bài viết này.

Tổng hợp các giải bóng đá phủi sân 7 người nổi tiếng hiện nay
Tổng hợp các giải bóng đá phủi sân 7 người nổi tiếng hiện nay

Các cấp độ chính của giải bóng đá phủi sân 7 người

Bóng đá phủi sân 7 người hiện được chia làm 2 cấp độ chính gồm:

Bóng đá sân phủi phong trào: Bất kỳ người nào đam mê quả bóng tròn cũng được chơi bóng. Không yêu cầu bất cứ kỹ năng, giấy tờ, thủ tục hay luật thi đấu rườm rà. Các bạn đam mê bóng đá có thể đến sân để xin thi đấu cùng đội nào đó. Được cháy hết mình với niềm đam mê sân cỏ.

Bóng đá sân phủi phong trào bán chuyên: Được dành cho người có kỹ thuật đá bóng cơ bản. Hiện nay, bóng đá phủi bán chuyên có nhiều giải đấu được đơn vị doanh nghiệp lớn tài trợ. Chi tiết các giải bóng đá sân phủi 7 người sẽ được chúng tôi chia sẻ ở mục sau.

Tổng quan câu lạc bộ bóng đá Manchester United cùng Rakhoi TV

Top các giải bóng đá phủi sân 7 người phổ biến nhất hiện nay

Ở Việt Nam mỗi năm sẽ diễn ra nhiều giải bóng đá phủi sân 7 người. Thu hút được sự tham gia của nhiều đội bóng bán chuyên cùng khán giả cả nước. Sân chơi này bổ ích, giúp anh em thỏa mãn đam mê thể thao và giao lưu kết bạn với nhiều người. Dưới đây, Rakhoi TV sẽ tổng hợp 2 giải bóng đá sân phủi nổi tiếng nhất để người hâm mộ nắm rõ.

Giải bóng đá phủi sân 7 người HPL

HPL là tên viết tắt của giải bóng đá phủi Hanoi Premier League. Đay là giải đấu bán chuyên phủi sân 7 người uy tín và lớn nhất hàng đầu miền Bắc. HPL được công ty CP truyền thông và Thể thao Việt Nam tổ chức thường niên. Bia Saigon chính là nhà tài trợ của giải bóng đá phủi HPL. 

Hanoi Premier League được chính thức khởi tranh năm 2013. Có sự tham gia của tổng cộng 8 đội bóng. Đến thời điểm hiện tại, HPL đã chính thức tổ chức được 10 mùa giải. Giải bóng đá bán chuyên HPL có sự tham gia của 100 đội. Trong đó, giải quy tụ nhiều đội bóng bán chuyên, phong trào mạnh nhất của khu vực miền. 

Hanoi Premier League sẽ chia làm 2 bảng đầu và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Đến giai đoạn cuối, 4 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ được tham dự vòng đấu playoff. Đội bóng nào vô địch giải bóng đá phủi sân 7 Hanoi Premier League sẽ nhận giải thưởng có giá trị lên đến 1 tỷ đồng. 

Giải bóng đá phủi sân 7 người HPL
Giải bóng đá phủi sân 7 người HPL

Giải bóng đá phủi sân 7 SPL

SPL còn có tên gọi đầy đủ là Saigon Premeer league. Đây là giải bóng đá phủi nổi tiếng và lớn nhất khu vực miền Nam. Do công ty CPTT và thể thao Việt Nam tổ chức thường niên.

Tương tự với HPL, giải bán chuyên bóng đá này do Bia Saigon làm nhà tài trợ chính. SPL được chính thức khởi tranh lần đầu tiên năm 2016, lúc đó chỉ có 8 đội bóng tham dự. Sau 7 năm phát triển, giải Saigon Premeer league đã trải qua 5 mùa thi đấu. Tổng số đội bóng tham dự giải bóng đá phủi sân 7 Saigon Premeer league là 60. SPL đến nay đã quy tụ được nhiều đội bóng mạnh ở khu vực miền Nam. Trong đó có các đội bóng phong trào và đội bóng chuyên nghiệp.

HPL được chia làm 2 bảng đấu và các đội sẽ thi đấu vòng tròn để tính điểm. Ban tổ chức sẽ lấy 4 đội bóng thành tích tốt nhất ở hai bảng để dự vòng playoff.  Đội bóng xuất sắc vô địch giải cũng được nhận số tiền thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

SPL còn có tên gọi đầy đủ là Saigon Premeer league
SPL còn có tên gọi đầy đủ là Saigon Premeer league

Tổng kết

Với chia sẻ trên của chuyên gia bóng đá Rakhoi TV, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về giải bóng đá phủi sân 7 người. Đồng thời biết thêm được các giải đấu bóng đá phủi chuyên nghiệp trên toàn Quốc. Nếu các bạn cần được chia sẻ cụ thể hơn về bóng đá phủi. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Rakhoi để được các chuyên gia bóng đá hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *